Cho trẻ ăn trứng đúng cách là tốt nhất các mẹ lưu ý

Chuyên mục nôi con cao khỏe của mẹo hay sức khỏe xin giới thiệu với các mẹ về việc cho trẻ ăn trứng đúng cách. Nghe có vẻ đơn giản nhưng các mẹ có đảm bảo là mình đã cung cấp các dưỡng chất cho trẻ một cách đúng và đủ?

Cho trẻ ăn trứng đúng cách là tốt nhất các mẹ lưu ý
Cho trẻ ăn trứng đúng cách là tốt nhất các mẹ lưu ý

Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ nhưng cho trẻ ăn quá nhiều trứng có thể gây ra béo phì, dậy thì sớm.

Làm sao cho trẻ ăn trứng đúng cách? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Nói không với lòng trắng trứng khi trẻ chưa được 1 Tuổi

Đối với trẻ em dưới 1 tuổi thì cho trẻ ăn trứng đúng cách là chúng ta nên bỏ đi lòng trắng trứng và chỉ nên cho bé ăn lòng đỏ trứng mà thôi bởi trong lòng trắng trứng chứa khá nhiều chất đạm. Lượng chất đạm này có thể gây ra hàng loạt phản ứng dị ứng ở trẻ do chức năng tiêu hóa của trẻ lúc này chưa hoàn thiện.

Khi trẻ bị ốm Không nên cho bé ăn trứng

Chức năng hệ tiêu hóa của trẻ sẽ bị giảm đi khi bé yêu của bạn bị ốm mà trứng là thực phẩm khó tiêu có thể khiến bé bị đầy bụng, vì vậy mẹ không nên cho bé ăn trứng lúc này. Các mẹ có thể bổ sung thực phẩm này cho bé sau khi bé ốm dậy.

Không nên cho trẻ ăn trứng lòng đào

Trứng lòng đào (trứng sống) có thể chứa một số lượng lớn vi khuẩn E. coli, có thể gây bệnh tiêu chảy ở trẻ. Vì vậy, mẹ nên nấu trứng chín kỹ trước khi cho bé ăn.

Cho bé ăn trứng với số lượng vừa phải

Cho trẻ ăn trứng đúng cách là các mẹ nên phân bổ thực đơn hợp lý cho bé:

+Trẻ từ 6-7 tháng tuổi, mẹ chỉ nên cho con ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa, 2-3 lần/tuần.

+ Trẻ từ 1-2 tuổi có thể ăn được cả lòng trắng, khoảng 3-4 quả/tuần.

+ Trẻ từ 2 tuổi trở lên, bé có thể ăn một quả mỗi ngày.

Nên cho trẻ ăn cả lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng

Lòng trắng trứng có chứa lượng đạm cao

Lòng đỏ trứng rất giàu lecithin, khoáng chất, vitamin, axit béo và các chất dinh dưỡng khác.

Cả lòng trắng và lòng đỏ đều tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của bé. Vì vậy, Cho trẻ ăn trứng đúng cách là các mẹ nên động viên, khuyến khích bé ăn cả lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng thay vì chỉ 1 trong 2

Cho trẻ ăn trứng đúng cách, giúp trẻ hấp thu các dưỡng chất một cách hợp lý đó là những gì các mẹ mong muốn. Mẹo hay sức khỏe mong rằng những thông tin trên có thể giúp một phần đóng góp cho sự phát triển của bé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Bí kíp sức khỏe gia đình. Thiết kế Website bởi BiKipSucKhoe.