Tại sao bạn nên sinh con trước tuổi 30?

Tại sao bạn nên sinh con trước tuổi 30? Để đảm bảo cho sức khỏe tốt của mẹ và bé thì độ tuổi mang thai và sinh con là yếu tố rất quan trọng. Thời điểm sinh sản tốt nhất của phụ nữ là khoảng từ 25 đến 30 tuổi. Dưới đây là một số lý giải cho khoảng thời gian vàng đó.

Tại sao bạn nên sinh con trước tuổi 30?
Tại sao bạn nên sinh con trước tuổi 30?


1. Từ 25 đến 30 tuổi là thời điểm dễ thụ thai nhất, nguy cơ mắc các biến chứng ở thai nhi thấp.

Để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh thì thời điểm từ 25 đến 30 tuổi là thời kỳ bạn có sức khỏe sinh sản tốt nhất trong cuộc đời. Do đó, tỷ lệ sinh ở độ tuổi này là cao hơn so với bất kỳ độ tuổi khác. Đây cũng là một khoảng thời gian an toàn cho việc mang thai. Những nguy cơ sẩy thai hay thai nhi mắc các biến chứng dị tật ở độ tuổi này cũng rất thấp.

Thai nhi phát triển chậm hoặc dễ mắc các dị tật, sức khỏe sinh sản của phụ nữ cũng sẽ giảm khi sản phụ ở sau độ tuổi 35. Vì vậy nếu có ý định sinh con thì bạn nên chọn thời điểm trước 30 tuổi để đảm bảo sự phát triển tốt cho trẻ và sức khỏe của mẹ.

2. Khả năng chịu đựng của bạn tốt hơn

Sinh con trước tuổi 30, bạn có thời gian để chuẩn bị tâm thế sẵn sàng chào đón thêm một người cần sự quan tâm, chăm sóc từ bạn. Thời điểm này cũng là giai đoạn bạn có mức năng lượng cao hơn và khả năng chịu đựng tốt hơn. Sinh con và nuôi dạy con đòi hỏi rất nhiều sức chịu đựng. Chính vì vậy, đây thực sự là một lợi thế và thời điểm tốt nhất bạn nên sinh con trước tuổi 30.

3. Có thời gian cho kế hoạch gia đình

Sinh con trước tuổi 30, bạn có nhiều thời gian để thực hiện các kế hoạch về công việc cũng như gia đình.

Nếu bạn có ý định sinh 2 hoặc nhiều hơn 2 con thì việc có một đứa trẻ trước tuổi 30, bạn có thể có đứa con thứ hai sau này là hoàn toàn hợp lý và đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Ngoài ra, nếu bạn gặp một số vấn đề không may mắn trong khi thụ thai, bạn phải mất nhiều thời gian, thậm chí đến tuổi 35 để mang thai một lần nữa. Chính vì vậy bạn nên có con trước tuổi 30 là hợp lý, bên cạnh đó mang thai sau 35 không phải là một lựa chọn khả thi cho các kế hoạch gia đình và đôi khi còn ảnh hưởng đến công việc của bạn.

4. Bạn có thời gian theo đuổi sự nghiệp

Nếu bạn có một cơ thể khỏe mạnh thì mọi việc với bạn không có gì quá khó khăn, ngay cả khi bạn phải làm song song việc chăm sóc em bé và theo đuổi đam mê của mình đều trở nên đơn giản.

Sinh con trước tuổi 30, bạn sẽ tránh được một số biến mà một sản phụ sau tuổi 35 phải chịu đựng. Bạn không cảm thấy ốm yếu sau khi sinh và có thể hoàn thành tốt công việc sau khi sinh một em bé. Bên cạnh đó, hầu hết các bà mẹ sau 35 tuổi phải bỏ công việc của họ vì lý do sức khỏe sau quá trình mang thai.

5. Tinh thần của bạn vững vàng hơn

Trong quá trình mang thai thì tinh thần lạc quan, vui vẻ luôn cần có từ người mẹ để thai nhi phát triển khỏe mạnh và một em bé thông minh. Những điều này lại dễ có ở phụ nữ dưới 30 tuổi vì vậy, mang thai ở độ tuổi này là đơn giản bởi vì bạn có một ý chí mạnh mẽ để chịu đựng những giai đoạn khác nhau của thai kỳ.

Trên đây là một số lý do cho tại sao bạn nên sinh con trước tuổi 30. Mẹo hay sức khỏe mong rằng nhận được nhiều sự ủng hộ hơn nữa từ quý bạn đọc.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Bí kíp sức khỏe gia đình. Thiết kế Website bởi BiKipSucKhoe.