Tập thể dục là chìa khóa cho sức khỏe khi về già

Tập thể dục là chìa khóa cho sức khỏe khi về già  thì Theo các nhà nghiên cứu , những người cao tuổi thực hiện 30 phút hoạt động thể chất sáu ngày một tuần có khả năng tử vong thấp hơn 40% so với các đối tác của khoai tây văng.

Tập thể dục là chìa khóa cho sức khỏe khi về già
Tập thể dục là chìa khóa cho sức khỏe khi về già

Tác động của việc tập thể dục thường xuyên

Đối với những người đàn ông trong độ tuổi này, chỉ cần một lượng nhỏ tập thể dục thường xuyên – bất kể cường độ – cũng có ích như từ bỏ thuốc lá, họ nói.

Bằng chứng xuất phát từ một dự án lớn ở Na Uy có tên là Nghiên cứu Oslo.

Trong đó, các bác sĩ đã tuyển sinh hàng ngàn người đàn ông sinh từ năm 1923 đến 1932, những người được kiểm tra sức khỏe và thông tin tình nguyện về lối sống và hoạt động thể chất của họ.

Sáng kiến ​​đã được đưa ra vào năm 1972-3 với một cuộc khảo sát đầu tiên trong số gần 15.000 người đàn ông.

Năm 2000, cuộc khảo sát được lặp lại trong cùng một nhóm, trong đó 12.700 người đã sống sót.

Trong số 5.700 người này đã có thể hoặc sẵn sàng tiếp tục nghiên cứu. Đến năm 2011, số người chết đã giảm tổng số này xuống chỉ còn dưới 3.600.

Các nhà nghiên cứu đã bị ảnh hưởng bởi tác động của việc tập thể dục thường xuyên trong giai đoạn 2000-2011, khi các tình nguyện viên ở độ tuổi bảy mươi hoặc tám mươi.

Tập luyện chăm chỉ vài lần một tuần

“Việc giảm 40% tỷ lệ tử vong có liên quan đến việc sử dụng thời gian vừa phải (30 phút, sáu ngày một tuần) bất kể hoạt động này nhẹ hay mạnh mẽ”, nghiên cứu của họ cho biết.

Trong số những người tập thể dục mạnh mẽ – được định nghĩa là luyện tập chăm chỉ vài lần một tuần – tuổi thọ dài hơn năm năm so với những người ít vận động.

Đọc: Hành vi tĩnh tại có nguy cơ cho các vấn đề sức khỏe

Nghiên cứu, dẫn đầu bởi Ingar Holme, giáo sư tại Trường Khoa học Thể thao Na Uy, được công bố trực tuyến trên Tạp chí Y học Thể thao Anh .

Các tình nguyện viên tham gia vào nghiên cứu sau khi khởi chạy lại vào năm 2000 là những người sống sót khỏe mạnh nhất trong đợt ban đầu, có khả năng làm lệch một số dữ liệu.

Nhưng ngay cả khi điều này được tính đến, lợi ích của việc tập thể dục thường xuyên đã rõ ràng, các tác giả cho biết.

“Hoạt động thể chất nên được nhắm mục tiêu giống như hút thuốc đối với các nỗ lực phòng ngừa sức khỏe cộng đồng ở người cao tuổi”, họ nói.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Bí kíp sức khỏe gia đình. Thiết kế Website bởi BiKipSucKhoe.