Tất cả đàn ông nên nghiêm túc xem xét cắt bao quy đầu

Tất cả đàn ông nên nghiêm túc xem xét cắt bao quy đầu vì các tế bào duy nhất được tìm thấy trong bao quy đầu của dương vật thực sự có thể thu hút các tế bào tạo ra HIV và STI.

Nam giới đại diện cho phái mạnh cần chăm sóc và nâng cao sức khỏe tốt nhất có thể. Đối với đa số chúng ta, điều đáng buồn là không chỉ xảy ra một cách tự nhiên. Ví dụ, bạn cần phải chủ động về việc ăn đúng loại thực phẩm và cần dành thời gian để tập thể dục.

Đối với nam giới, một bước chủ động khác đối với sức khỏe tối ưu là thông qua cắt bao quy đầu, sẽ có nhiều lợi ý cho sức khỏe và tránh được một số bệnh

Nhiều lợi ích

MHSK định nghĩa cắt bao quy đầu ở nam giới là phẫu thuật cắt bỏ bao quy đầu. Cắt bao quy đầu được thực hiện vì lý do văn hóa, tôn giáo hoặc y tế.

Một ví dụ về văn hóa thực hành cắt bao quy đầu là người Xhosa, nơi nam thanh niên được cắt bao quy đầu như là một phần của quá trình bắt đầu của họ thành soái ca. Người Do Thái và Hồi giáo bao gồm cắt bao quy đầu sơ sinh (mới sinh) như một phần của tôn giáo của họ.

Tuy nhiên, nhiều người đàn ông không thuộc các thể loại này cũng lựa chọn cắt bao quy đầu. Điều này được gọi là cắt bao quy đầu nam giới vì nó được thực hiện hoàn toàn vì lý do y tế. Có rất nhiều lợi ích khi cắt bao quy đầu, không chỉ cho bạn mà cả bạn tình của bạn.

Một số lý do bạn nên xem xét cắt bao quy đầu:

Giảm nguy cơ nhiễm HIV
Giảm nguy cơ mắc STI
Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
Duy trì vệ sinh dễ dàng hơn
Không có cơ hội rách và bầm tím trong quan hệ tình dục, có thể dẫn đến nhiễm trùng
Giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung của phụ nữ

Theo trang Brothers for Life giải thích rằng trong da bao quy đầu là những tế bào độc nhất, được gọi là tế bào Langerhans, thu hút các tế bào sản sinh ra HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Đây là lý do tại sao có nguy cơ nhiễm HIV và STI cao hơn khi có bao quy đầu.

Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia (NCBI), vì vùng niêm mạc bên trong của bao quy đầu không bị keratin hóa và chứa rất nhiều tế bào của Langerhans, nên nó rất dễ bị nhiễm HIV.

Trong quá trình quan hệ tình dục khác giới, bao quy đầu bị kéo ngược dọc theo trục dương vật và toàn bộ bề mặt bên trong bao quy đầu tiếp xúc với dịch tiết âm đạo, cung cấp một khu vực rộng lớn nơi có thể lây truyền HIV.

Thủ tục

Nên đi xét nghiệm HIV trước khi làm thủ thuật thực tế. Quy trình phẫu thuật được thực hiện bởi bác sĩ hoặc y tá được đào tạo và mất khoảng 30 phút.

Tất cả đàn ông nên nghiêm túc xem xét cắt bao quy đầu
Tất cả đàn ông nên nghiêm túc xem xét cắt bao quy đầu

Sơ đồ của một bao quy đầu y tế nam.

Thuốc gây tê cục bộ được sử dụng để làm tê vùng đó và thuốc giảm đau được sử dụng để kiểm soát mọi khó chịu một khi thuốc gây tê hết sau khi làm thủ thuật.

Thời gian phục hồi thường là sáu tuần, trong thời gian đó bạn không thể quan hệ tình dục hoặc thủ dâm. Quản lý vết thương đúng cách khi thủ tục được thực hiện là rất quan trọng. Mặc quần áo ban đầu được áp dụng bởi các bác sĩ y tế; họ cũng sẽ chỉ cho bạn cách giữ vết thương sạch sẽ và thay băng.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Bí kíp sức khỏe gia đình. Thiết kế Website bởi BiKipSucKhoe.