Trước khi mang thai cần tiêm phòng những bệnh gì?

Hiện nay tiêm phòng trước khi mang thai là vô cùng cần thiết nhưng tiêm phòng những bệnh gì và khi nào thì không phải ai cũng biết. Trước khi mang thai cần tiêm phòng những bệnh gì? Là câu hỏi thường gặp của các cặp vợ chồng đang mong muốn và chuẩn bị có con.

Trước khi mang thai cần tiêm phòng những bệnh gì?
Trước khi mang thai cần tiêm phòng những bệnh gì?

Bài viết dưới đây chúng tôi mong muốn có thể giúp bạn hiểu rõ và nắm bắt kỹ hơn về các loại vacxin và có thời gian tiêm phòng phù hợp.

Sức khỏe của phụ nữ sẽ giảm sút trong giai đoạn mang thai, sức đề kháng kém dễ mắc bệnh và ảnh hưởng nhiều sự phát triển của thai nhi trong bụng. Vì vậy, tiêm phòng trước khi mang thai sẽ là cách bảo vệ mẹ và bé hiệu quả nhất.

Chị em cần tiêm phòng các bệnh trước khi mang thai như:

1. Mũi 3 trong 1 Sởi – Quai bị – Rubella (MMR)

– Giá tiêm mũi 3 in 1: PRIORIX -BỈ 165.000vnđ

Nếu các cặp vợ chồng đang có ý định sinh con thì không được bỏ qua mũi 3 trong 1 này và thời điểm thích hợp để tiêm là 3 tháng trước khi thụ thai.

+ Bệnh Sởi: nếu mắc bệnh sởi khi mang thai thì thai nhi có khả năng dị dạng cao, đồng thời thai phụ gặp nhiều nguy hiểm khi các biến chứng sản khoa như sảy thai, sinh non, thai chết lưu rất dễ xảy ra.

Giá tiêm bệnh sởi lẻ: 128.000vnđ

+ Quai bị: phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu dễ mắc bệnh quai bị. Bệnh có ảnh hưởng lớn đến phụ nữ như dễ nhiễm khuẩn buồng trứng, các tế bào trứng bị phá hủy khó thụ thai, thậm chí là vô sinh.

+ Rubella: nếu mắc bệnh này trong quá trình mang thai thì dễ ảnh hưởng lên não, tim, tai và mắt của thai nhi sau này.

Giá tiêm Rubella lẻ: 128.000vnđ.

2. Bệnh thủy Đậu

Có thể ngay từ nhỏ nhiều chị em đã được tiêm mũi ngừa thủy đậu. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra lại và cần tiêm ngừa bệnh này vào khoảng thời gian là trước 3 tháng khi có bầu để tránh nguy cơ dị tật cho trẻ sau này.

– Giá: VARIVAX – USA 700.000vnđ/ OKAVAX – PHÁP 450.000vnđ

3. Tiêm phòng viêm gan siêu vi B

Chắc hẳn bạn cũng biết Virus viêm gan B có thể lây truyền qua đường máu và dịch cơ thể, cho nên phụ nữ mang thai rất dễ mắc bệnh này nếu như tiếp xúc với người bệnh.

Viêm gan siêu vi B cần tiêm 3 mũi trong vòng 4 tháng chị em cần cân nhắc để tiêm phòng trước khi mang thai sao cho phù hợp với lịch tiêm chủng.

– Giá: HEPAVAX – Gene TF 20mcg/1ml 135.000vnđ

4. Bệnh cúm

Thể trạng của thai phụ trong 3 tháng đầu thường là yếu nhất nên rất dễ mắc bệnh cúm ở thời điểm này. Tiêm phòng cúm chỉ có hiệu lực trong vòng 12 tháng, do vậy nếu chị em nào chưa kịp thời tiêm phòng hoặc đã tiêm phòng nhưng hết hạn thì vẫn có thể chích ngừa cúm trong khi mang thai.

– Giá: VAXIGRIP (0.5ml) – PHÁP 225.000vnđ

Bạn cũng có thể tiêm phòng một số bệnh sau nếu muốn

– Viêm gan A: Tiêm phòng trước 6 tháng mang thai.

– Ung thư cổ tử cung: Bệnh này cần tiêm phòng 3 mũi và thời gian tiêm kéo dài trong 6 tháng.

– Tiêm phòng uốn ván: Mũi tiêm này có thể tiêm trước khi mang thai hoặc vào tháng thứ 5-6 của thai kỳ .

Lưu ý: Chị em phụ nữ cần tìm hiểu thật kỹ các mũi tiêm phòng, tác dụng và thời gian tiêm. Đồng thời các bạn cũng nên nghe tư vấn từ bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh.

Mẹo hay sức khỏe mong rằng những thông tin trên có thể giúp các chị em tìm được những giải pháp hữu hiệu để đảm bảo sức khỏe tốt cho cả mẹ và bé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Bí kíp sức khỏe gia đình. Thiết kế Website bởi BiKipSucKhoe.